Trở kháng của Micro là gì?

Khi sử dụng Micro, có rất nhiều thông số cần được chúng ta quan tâm và hiểu chi tiết, trong số đó có trở kháng.  Vậy trở kháng của Micro là gì? Có vai trò cũng như ảnh hưởng như thế nào đến chất lượng âm thanh cũng như độ nhạy của micro. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

Trong khuôn khổ bài viết này, Sóng Âm Thanh sẽ giúp bạn có thêm những thông tin cần thiết về trở kháng của micro, để bạn có thể sử dụng thiết bị âm thanh của mình một cách hiệu quả, chất lượng hơn.

1. Trở kháng của Micro là gì? 

Định nghĩa theo nghĩa đen, trở kháng là “thước đo của sự đối kháng/kháng lại dòng điện xoay chiều trong mạch khi điện áp được đặt vào nó”. Trở kháng được đo bằng ohms, giống như điện trở, trên thực tế thuật ngữ này thường được gọi là “điện trở AC”.

Tuy nhiên, khi di chuyển trợ kháng đến micro, trở kháng được áp dụng theo một cách khác:

  • Trở kháng của micro điều khiển dòng điện xoay chiều trong mạch âm thanh khi một điện áp được đặt vào tín hiệu
  • Tất cả các micro, giống như bất kỳ thiết bị tạo ra điện áp AC, đều có trở kháng đầu ra
  • Micro tạo ra một mạch với tiền khuếch đại mà nó được kết nối, thiết bị này có trở kháng đầu vào được gọi là trở kháng tải micro.
  • Trở kháng đầu ra của micro phải bằng một phần nhỏ của trở kháng đầu vào Preamp để mạch hoạt động.

 

Tóm lại, trở kháng là sức cản của dòng điện xoay chiều, trở kháng của micro càng cao thì cap càng dễ bị nhiễu và mất tín hiệu.

 

2. Ảnh hưởng của trở kháng Micro đến độ nhạy của mic

Theo như phân tích ở phía trên, trở kháng chính là sức cản của dòng điện xoay chiều, trở kháng của micro càng cao thì cap càng dễ bị nhiễu và mất tín hiêu. Điều này cho thấy, trở kháng của Micro ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng âm thanh cũng như độ nhạy của mic. Cụ thể:

Trong ngắn hạn, trở kháng của Micro càng thấp thì càng tốt bởi vì nó sẽ có ít điện trở hơn và do đó sẽ sẽ bị ít nhiễu và mất tín hiệu do cap. Phạm vi trở kháng chung sẽ như sau:

  • Micrô trở kháng thấp:
  • Micro trở kháng trung bình: 600 Ω – 10,000 Ω
  • Micrô trở kháng cao:> 10,000 Ω

3.Những dòng micro có trở kháng cao tại Sóng Âm Thanh

Xem thêm micro tại: Trọn bộ micro chính hãng giá tốt

Thông qua bài viết trên, chúng tôi hi vọng đã cung cấp được thêm cho các bạn một số thông tin cần thiết về trở kháng của Micro, giúp bạn hiểu được trở kháng của micro là gì, ảnh hưởng của nó đến chất lượng âm thanh, từ đó giúp quá trình lựa chọn và sử dụng thiết bị của bạn trở nên hoàn thiện và hiệu quả hơn. Cùng đến với SÓNG ÂM THANH để trải nghiệm cũng như tham khảo thêm nhiều mẫu Micro có chất lượng tốt, độ nhay cao cùng nhiều thiết bị âm thanh chính hãng khác nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *