Quá trình hình thành và phát triển của hãng loa gần 90 tuổi – Wharfedale

1.Quá trình hình thành và phát triển của hãng Wharfedale

Được thành lập vào năm 1932 do Gilbert Brriggs sáng lập. Các mẫu loa đầu tiên được ông thiết kế trong hầm rượu của mình ở Likley, Yorkshire là thị trấn nằm ở thung lung dòng sông “Wharfedale”. Với niềm đam mê âm nhạc ông không ngừng theo đuổi sự nghiệp sản xuất các dòng sản phẩm cao cấp đem đến âm thanh chất lượng. Với những thiết kế loa cao cấp đầu tiên, Gilbert Brriggs nhận được nhiều sự tin tưởng, ngưỡng mộ trên thế giới và trong những nhà sản xuất thiết bị âm thanh hàng đầu của Anh

Gilbert Briggs đã dành được những giải thưởng quan trọng trong cuộc thi về âm thanh của Bradford. Nhờ vậy, thương hiệu Wharfedale đã khẳng định được vị thế của mình trong lòng các tín đồ âm thanh và chứng tỏ được năng lực của hãng. Kể từ đó trở đi, hãng liên tục cho ra đời những mẫu sản phẩm mới với số lượng lên tới 9000 sản phẩm thuộc nhiều model khác nhau.

Từ một công ty quy mô nhỏ, đến năm 1936 công ty của Gilbert đã được mở rộng sang một mặt bằng mới cũng ở Bradford có diện tích rộng hơn để có thể mang đến nhiều mẫu sản phẩm hơn cho người dùng.

Trong giai đoạn những năm 1939 đến đầu những năm 40, chiến tranh thế giới thứ II nổ ra, Wharfedale được giao nhiệm vụ chế tạo máy biến áp cho Marconi và chỉ với 20 chuyên gia tích cực làm việc đã có khảng 40.000 máy biến áp được hoàn thành đưa vào sử dụng cho đến khi chiến tranh kết thúc.

Vượt qua thời kỳ bắt đầu gây dựng thương hiệu với nhiều khó khăn, những sản phẩm Hifi đến từ thương hiệu luôn được đón nhận, Gilbert Briggs đã vinh dự được nhận nhiều giải thưởng cao quý từ giới chuyên môn đặt nền móng cho những thiết kế chất lượng đến tận bây giờ.

Những nỗ lực không ngừng trong việc cải tiến về thiết kế, công nghệ đã được đền đáp, năm 1945 thương hiệu Wharfedale đã tung ra thị trường dòng loa 2 đường tiếng sử dụng linh kiện điện tử Quad, sử dụng chất liệu Vinyl, đầu dò laze… mang đến sản phẩm thực sự chất lượng.

Cho tới thời điểm hiện tại, sau hơn 80 năm cải tiến, phát triển, thương
hiệu Wharfedale, các mẫu loa Wharfedale, loa karaoke Wharfedale đã nổi tiếng khắp thế giới, các sản phẩm được săn đón nhất, đã có mặt trên nhiều quốc gia trên thế giới.

Trang chủ của hãng wharfedale:  https://www.wharfedale.co.uk/

2.Sự Ra Đời Của Wharfedale Pro

 

Động lực phát triển trong ngành Âm thanh Chuyên nghiệp đã thúc đẩy quyết định thành lập một bộ phận riêng biệt trong Wharfedale để tập trung hoàn toàn vào thị trường Chuyên nghiệp. Wharfedale Pro ra đời.

Ngày nay, Wharfedale Pro là một thế lực hàng đầu trong thị trường chuyên nghiệp cạnh tranh cao.Mục tiêu là sản xuất các sản phẩm tăng cường âm thanh chất lượng cao, giá cả phải chăng và độ bền cao cho các nhạc sĩ (chuyên nghiệp và nghiệp dư) và cho các công ty lắp đặt, từ siêu câu lạc bộ đến trung tâm mua sắm.

Năm 1996 Thương hiệu Wharfedale được Tập đoàn Âm thanh Quốc tế mua lại. Nâng tầm thương hiệu một bước xa hơn và để đáp ứng nhu cầu của thị trường âm thanh chuyên nghiệp đang phát triển, Wharfedale Pro đã ra đời.

Ngày nay Wharfedale Pro đã được công nhận là một thế lực hàng đầu trong thị trường cạnh tranh theo đúng nghĩa của nó. Tương tự như dòng Diamond bán chạy nhất ở Hi-Fi, Wharfedale Pro cũng nhận được thành công tương tự; dải loa bao gồm Titan Active, WLA và EVP-X đã được quốc tế công nhận và được sử dụng từ các địa điểm nhỏ hơn, ban nhạc và thiết lập DJ di động cho đến các hệ thống lắp đặt chuyên nghiệp bao gồm sân vận động, siêu câu lạc bộ, nhà thờ và nhà hát.

Trang chủ của wharfedalepro: https://www.wharfedalepro.com/

MỘT PHẦN CỦA IAG GROUP LTD

Trung Quốc là trung tâm hoạt động của IAG. Địa điểm sản xuất mới hiện nay ở Jian, tỉnh Jang Xi có diện tích khoảng 400.000 mét vuông với quy trình sản xuất hoàn chỉnh ‘từ nguyên liệu thô đến thành phẩm’ cho loa và thiết bị điện tử.

IAG đã phát triển mạnh mẽ kể từ khi thành lập thông qua chính sách tích hợp theo chiều dọc nghiêm ngặt. Đầu tư vào bên trong của chúng tôi mở rộng sang một cửa hàng công cụ được trang bị đầy đủ cho phép tạo mẫu và phát triển tại chỗ – điều cần thiết để tiếp tục phát triển. Từ hoạt động sản xuất tại Trung Quốc, chúng tôi cung cấp sản phẩm trực tiếp đến hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới thông qua một chuỗi cung ứng đơn giản và được tổ chức tốt.

Ngày nay chúng tôi thiết kế, công cụ và sản xuất hơn 95% tất cả các thành phần cấu thành sản phẩm của chúng tôi. Chúng tôi sản xuất nhiều bộ phận loa của riêng mình hơn bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào và xu hướng này tiếp tục diễn ra thông qua danh mục thương hiệu.

Tập đoàn tiếp tục đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu, thiết kế, công nghệ và đổi mới loa để sản xuất hệ thống âm thanh chất lượng cao.

Điều này làm cho IAG trở thành một trong những nhà sản xuất âm thanh / hình ảnh hàng đầu trên thế giới.

 

Được thành lập tại Hồng Kông vào năm 1991, IAG group LTD đại diện cho một số thương hiệu lâu đời và uy tín nhất trong thế giới hi-fi và điện tử trong danh mục đầu tư của mình.

Năm 1997, tập đoàn mua lại Wharfedale và trong khi phát triển và đa dạng hóa dòng sản phẩm của mình, Wharfedale Pro đã được phát triển như một thương hiệu theo ý mình để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng và khắt khe của thị trường tăng âm. Các nhóm thương hiệu hi-fi được quốc tế công nhận bao gồm Wharfedale, Quad, Audiolab, Mission, Luxman, Leak và Castle, cùng với các thương hiệu âm thanh và ánh sáng chuyên nghiệp khác bao gồm COEF, FAL và Quad Industrial.

 

3. Một Số Seri Sản Phẩm Nổi Bật Của Wharedale Pro

REASON-X
REASON-X
TITAN PASSIVES
TITAN PASSIVES
DELTA-X
DELTA-X

 

FOCUS SERIES
FOCUS SERIES

Xem thêm sản phẩm Loa Wharfedale Pro ANGLO 312 tại đây:

Xem thêm sản phẩm Subwoofer Wharfedale Pro AX15B tại đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *